Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Việc lựa chọn một địa điểm tổ chức sẽ gặp phải những khó khăn, khi bạn không có nhiều kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng. Lựa chọn nhà hàng hay trung tâm tiệc cưới luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều cặp đôi phải băn khoăn, lưỡng lự. Đặt địa điểm nào cho tốt, thích hợp với cả hai bên gia đình, chỗ nào đang có ưu đãi tốt, trang trí đẹp? Với những câu hỏi trên, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến cho bạn bài viết về kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng. Vậy đâu là những tiêu chí bạn cần quan tâm, lưu ý một cách cụ thể và cẩn trọng.

Lựa Chọn Địa Điểm, Sảnh Tiệc Thích Hợp Với Số Lượng Khách Mời – Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Hiện nay trên địa bàn Bình Dương có rất nhiều các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới. Đầu tiên bạn nên lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới lận cận ở khu vực bạn muốn tổ chức. Sau khi lên danh sách, bạn nên chọn ra khoản thời gian đi tham khảo các sảnh tiệc nhà hàng. Để lựa ra các sảnh bạn yêu thích và sức chứa phù hợp với số lượng khách mời.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-1

Lưu ý bạn nên lựa các sảnh tiệc có sức chứa vừa với số lượng khách hàng. Hạn chế trường hợp lựa chọn các sảnh tiệc quá nhỏ hoặc quá rộng. Bởi có thể tạo ra cảm giác chật chội hoặc quá trống rải. Với sảnh có sức chứa phù hợp với số lượng khách mời. Từ đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lên danh sách sắp xếp chỗ ngồi một cách nhanh chóng.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-2

Bên cạnh việc kiểm tra sức chứa, bạn còn nên kiểm tra trang thiết bị âm thanh ánh sáng, bàn ghế. Điều này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình tiệc diễn ra. Đồng thời đảm bảo không khí vui tươi, an toàn cho khách mời. Một lưu ý nhỏ, các bạn nên xem xét lại danh sách khách mời để rà soát lại những khách có trẻ em đi cùng. Với những khách mời có bé đi cùng bạn nên thông báo trước cho các nhân viên sảnh để setup thêm ghế trẻ em. Hoặc lựa chọn thêm phần ăn dành riêng cho bé. Điều này sẽ giúp bạn ghi dấu ấn đến với khách mời khi đến dự tiệc. Chứng tỏ bạn là một người tinh tế, quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-3

Tham Khảo Kỹ Các Điều Khoản Hợp Đồng Thỏa Thuận – Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Khi đã lựa chọn nhà hàng thích hợp, bạn nên đọc kỹ các điều khoản cho tặng, trả tiền cẩn thận. Tại mỗi nhà hàng, trung tâm sẽ có các biên bản thỏa thuận, các điều khoản, chi phí phát sinh. Bạn nên đọc kỹ hợp đồng, xem xét lại những điều khoản bạn chưa hiểu rõ hoặc không hợp lý. Để từ đó bạn có thể nhờ chuyên viên tư vấn, xem xét và thỏa thuận lại sao cho phù hợp nhất.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-4

Các mục bạn nên chú ý trong hợp đồng như các khoản cho tặng, các khoản trả tiền. Hoặc các khoản chi phí phát sinh, số tiền cọc các đợt, số tiền cần phải trả khi hủy hợp đồng… Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc này, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ. Chẳng hạn như ông bà, cha mẹ, anh chị, bạn bè…

Săn Ưu Đãi, Gói Hỗ Trợ, Quà Tặng – Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Đám cưới là một trong những sự kiện trọng đại. Thế nên chi phí tổ chức sẽ là một con số không hề nhỏ. Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo ngày vui trọng vẹn. Bạn nên lưu ý đến các chương trình khuyến mãi của các nhà hàng. Hầu hết tại các nhà hàng, trung tâm sẽ đều có các chương trình khuyến mãi khác nhau. Ưu đãi sẽ tùy thuộc vào điều kiện, quy mô lớn nhỏ.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-5

Các chương trình khuyến mãi sẽ thường được tung ra vào các mùa trong năm, dịp lễ. Hoặc các ngày sinh nhật, kỷ niệm nhà hàng thành lập. Chính vì vậy để có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, bạn nên truy cập theo dõi các trang. Chẳng hạn như website, fanpage, zalo của nhà hàng… Hoặc từ các đơn vị truyền thống như báo đài, các kênh cưới hỏi trung gian.

Lựa Chọn Thực Đơn Phù Hợp Với Khách Mời – Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Nếu bước đầu tiên bạn phải lựa chọn địa điểm thích hợp, xem xét các gói ưu đãi. Thì bước tiếp theo bạn nên lựa chọn thực đơn, set menu. Tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn các set menu có mức giá dao động từ 2 triệu cho đến 10 triệu. Bạn nên lựa chọn các set menu có nguồn nguyên liệu không quá xa lạ, mới mẻ. Chẳng hạn như gan ngỗng, nấm trắng Truffles, trứng cá Caviar, hồng yến… Tuy nguyên liệu có vẻ sang trọng, thế nhưng không phải hầu hết các khách mời đều có thể thưởng thức hoặc có thể bị dị ứng.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-6Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-7

Để có thể đem đến set menu độc đáo, bạn có thể lựa chọn những nguồn nguyên liệu phổ biến, nhưng đổi mới phong cách chế biến. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý đến chuyên viên tư vấn về khẩu vị nêm nếm bạn mong muốn. Khẩu vị có thể là 3 miền Bắc – Trung – Nam hoặc của các nước Trung, Mỹ, Thái… Để đảm bảo món ăn phù hợp với khẩu vị, cặp đôi nên yêu cầu được thử món. Điều này giúp cặp đôi có thêm thời gian cân nhắc, sửa đổi.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-8Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-9
Thống Nhất Về Phương Án Trang Trí, Nghi Thức Lễ – Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Ở mỗi nhà hàng sẽ có các nghi thức lễ khác nhau. Ví dụ như đưa rước cô dâu, cha mẹ hai bên, rót rượu, cắt bánh… Tuy nhiên nếu bạn muốn buổi tiệc ngắn gọn hơn hoặc có các nghi thức đặc biệt. Bạn nên thảo luận kỹ lại với các chuyên viên tư vấn.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-10

Song song với các nghi thức lễ. Bạn cũng chú trọng về các concept trang trí. Thông thường tại các nhà hàng, trung tâm đều có trang trí cơ bản. Thế nhưng nếu bạn muốn thay đổi theo sở thích, mong muốn của bản thân. Bạn nên trao đổi với các chuyên viên trang trí. Việc lựa chọn các concept trang trí bạn cũng nên chú ý lựa chọn sao cho phù hợp với chủ đề, trang phục, các mùa trong năm. Lựa chọn phụ kiện trang trí kèm theo. Chẳng hạn như trụ đèn, khung ảnh, nhân vật hoạt hình chibi, nến, hashtag, hoa khô…

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-11
Xem Xét Phong Cách Phục Vụ, Quản Lý – Kinh Nghiệm Đặt Tiệc Cưới Tại Nhà Hàng

Buổi tiệc của bạn sẽ thêm phần chuyên nghiệp, đẳng cấp và chỉnh chu hơn khi có một đội hình phục vụ, quản lý có kinh nghiệm. Có rất nhiều buổi lễ bị mất đi không khí vui vẻ. Khi phục vụ không được đào tạo bài bản, chuyên trình đón khách, phục vụ món còn thiếu sót… Chính vì vậy để buổi tiệc của cặp đôi được diễn ra êm xuôi. Bạn nên đánh giá phong thái phục vụ ở các bữa tiệc mẫu. Hoặc các bữa tiệc chính thức tại nhà hàng, trung tâm bạn lựa chọn.

Trước buổi tiệc bạn nên dành thời gian làm việc với quản lý, để tìm hiểu kỹ quy trình của buổi lễ. Với sự chuẩn bị trước như thế này sẽ giúp bạn nắm rõ các bước, nhanh chóng xử lý mọi sự cố. Đương nhiên bạn cũng có thể đưa ra các yêu cầu mong muốn thay đổi. Từ đó quản lý sớm có thể linh động thay đổi trước khi buổi tiệc diễn ra.

Kinh-nghiem-dat-tiec-cuoi-tai-nha-hang-12

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới tại nhà hàng đối với các cặp đôi trẻ mới bắt đầu lập gia đình sẽ là một trải nghiệm thật sự khác biệt. Thế nên các cặp đôi cô dâu chú rể nên chuẩn bị cho mình những danh sách việc cần làm, cần lưu ý thật kỹ. Với sự chuẩn bị chu đáo trong mọi khâu chính là điều kiện cần và đủ. Để buổi tiệc của bạn hoàn hảo và tuyệt vời hơn trong mắt gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác.

Chia sẻ:

Địa chỉ: 20/19 Đường Xuyên Á (Quốc Lộ 1A) P. An Bình, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương (Cách cầu vượt Linh Xuân Thủ Đức 1km) | Hotline: 0888 488 199